Khi thiết kế và xây dựng hồ bơi với diện tích bao nhiêu là phù hợp nhất

Ngoài việc kiểu dáng thiết kế… diện tích hồ bơi cũng là một vấn đề đáng quan tâm khi
Để trả lời cho vấn đề này, đầu tiên bạn cần xác định mục đích xây hồ bơi là để làm gì? Nếu xây dựng hồ bơi để kinh doanh thì đòi hỏi diện tích phải lớn

Xây hồ bơi đang là hạng mục rất phổ biến trong thời đại ngày nay. Vấn đề được nhiều người đặt ra đó chính là xây dựng hồ bơi với diện tích bao nhiêu là phù hợp?

Xây hồ bơi đang là hạng mục rất phổ biến trong thời đại ngày nay
Bơi lội là một môn thể thao rất phổ biến hiện nay, vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa trang bị kỹ năng sinh tồn cho mọi người. Có một thực tế đáng buồn đó là ngày càng có nhiều người bị chết đuối đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh rằng, bơi lội thực sự quan trọng trong đời sống con người. Do đó, người người bắt đầu đi học bơi, trẻ em cũng được cha mẹ khuyến khích học bơi ngay từ khi còn nhỏ. Hồ bơi cũng được thi công, xây dựng rất nhiều để đáp ứng nhu cầu này của mọi người. Ngoài việc kiểu dáng thiết kế… diện tích hồ bơi cũng là một vấn đề đáng quan tâm khi xây dựng hồ bơi.

beboi300714-6

Ngoài việc kiểu dáng thiết kế… diện tích hồ bơi cũng là một vấn đề đáng quan tâm khi xây dựng hồ bơi
Để trả lời cho vấn đề này, đầu tiên bạn cần xác định mục đích xây hồ bơi là để làm gì? Nếu xây dựng hồ bơi để kinh doanh thì đòi hỏi diện tích phải lớn, đảm bảo nhiều người cùng đến bơi mà không bị quá tải. Còn nếu xây hồ bơi trong khuôn viên gia đình thì không cần quá rộng lớn, diện tích khoảng chừng 10m2 cũng đủ để xây dựng hồ bơi. Nếu hồ bơi sân vườn bên ngoài nhà có thể tầm khoảng 50-70m2. Còn nếu bạn xây hồ bơi trong nhà hay trên sân thượng thì diện tích khoảng 15m2.

Nếu xây dựng hồ bơi để kinh doanh thì đòi hỏi diện tích phải lớn, đảm bảo nhiều người cùng đến bơi mà không bị quá tải
Diện tích xây dựng hồ bơi còn phụ thuộc vào số lượng người bơi mà bạn dự kiến. Đồng thời, điều kiện kinh tế và diện tích tổng thể khuôn viên cũng là những yếu tố quan trọng trong việc quyết định diện tích xây hồ bôi. Nếu bạn có điều kiện về tài chính cũng như đất đai, bạn có thể xây một hồ bơi rộng hơn, sức chứa lớn hơn để bơi lội thoải mái. Diện tích hồ bơi cũng phải hài hòa, phù hợp với tổng thể không gian để đảm bảo tính thẩm mỹ, đặc biệt là với những hồ bơi gia đình.

Diện tích xây dựng hồ bơi còn phụ thuộc vào số lượng người bơi mà bạn dự kiến
Khi xây dựng hồ bơi, bạn cũng cần phải có bản phác thảo trước về hình dạng hồ bơi. Có rất nhiều hình dạng hồ bơi mà bạn có thể tham khảo như hình tròn, hình oval, hình chữ nhật, hình elip… Những hình dạng này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa an toàn. Những dạng hồ bơi nhiều góc cạnh thường không được khuyến khích lắm.

Khi xây dựng hồ bơi, bạn cũng cần phải có bản phác thảo trước về hình dạng hồ bơi

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *